Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Trẻ tự kỷ có định bệnh sớm

Trẻ tự kỷ có định bệnh sớm

       Có rất nhiều cha mẹ của trẻ tự kỷ đưa con đến trung tâm hay phòng khám chuyên môn thăm khám thì trẻ đã được 4-5 tuổi, và các chuyên gia cho rằng đây là thời gian khá muộn để can thiệp cho trẻ. Vậy có vẻ như việc hiểu biết về việc trẻ tự kỷ có định bệnh sớm là điều vô cùng quan trọng, bất cứ khi nào chúng ta thấy sự bất thường của trẻ dù ít hay nhiều thì cũng nên quan tâm, tìm hiểu và đưa con đi khám sớm, tất nhiên cha mẹ không nên bị đánh giá về trường hợp này vì không phải cha mẹ hay người chăm sóc nào cũng có kiến thức về chứng tự kỷ.

Trẻ tự kỷ có định bệnh sớm

Trẻ tự kỷ có định bệnh sớm

      Việc định bệnh chi phối trực tiếp việc trẻ có được trị liệu sớm và phương thức trị liệu nào được xem là thích hợp nhất, vì vậy có câu hỏi về việc định bệnh sớm tới bậc nào. Thông thường khi nhìn lại cha mẹ có thể mô tả chính xác sự phát triển bình thường về mặt liên lạc giao tiếp của con vào lúc trẻ mới được 18 tháng tuổi. Ở đây chúng ta cần phân biệt rõ những mặt phát triển của trẻ và mặt bất bình thường nào dễ nhận ra trước hết. Chuyện đầu tiên chúng ta biết là hầu hết cha mẹ nói rằng khó khăn về việc biết nói của con là mối quan tâm chính hay duy nhất của họ, nhưng trên thực tế cha mẹ nhận thức rằng có sự xếp chồng của khó khăn về ngôn ngữ với việc hơi đùa thiếu óc tưởng tượng của trẻ.

     Đôi khi khó mà cha mẹ nhận biết là trẻ có khó khăn về phát triển tính giao tiếp xã hội vì nó không biểu lộ rõ ràng, còn khó khăn về học nói và chơi đùa thấy được ngay. Trẻ nào chỉ nói hai, ba chữ lúc được 2,5 tuổi, hay từ đầu không chịu nhìn tới đồ chơi, thì hiển nhiên là khác biệt với anh chị hay trẻ khác đồng tuổi. Kế đó cha mẹ nào cũng thương con, biểu lộ tình thương với con và nghĩ rằng con cũng yêu mến mình, nên khi con tỏ ra không thắm thiết, gần gũi cho lắm họ cũng không nhận ra là có gì khó khăn. Sự lo ngại về khiếm khuyết giao tiếp được cho là không là điều khiến họ lo lắng bằng việc lo lắng vì con chậm nói hay không biết chơi đồ chơi. Vì vậy việc than phiền về cả hai việc chậm nói và chơi đùa kỳ lạ là dấu hiệu đáng chú ý nhất so với than phiền về một tật hay triệu chứng đơn độc nào khác.

Trung tâm Tài Năng Trẻ luôn đồng hành cùng quý phụ huynh có con trẻ tự kỷ, sau khi làm việc về Thử nghiệm y khoa và chuyên gia trong định bệnh tự kỷ, trẻ được hỗ trợ với đội ngũ giáo viên can thiệp giàu kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm đến từ các trường Đại học chuyên ngành Tâm lí học, Giáo dục đặc biệt để trẻ được nhận đầy đủ tình yêu thương và sự giáo dục tốt nhất có thể dù biết rằng quãng thời gian này không hề ngắn ngủi chút nào nhưng họ vẫn sẽ đến tận nhà để nỗ lực cùng trẻ và gia đình. Liên hệ trung tâm để được tư vấn miễn phí giáo viên dạy trẻ tự kỷ nhé!

Tài liệu tham khảo

“Để hiểu chứng tự kỷ (Understanding Autism)”, tài liệu do Nhóm Tương Trợ Phụ Huynh VN có con khuyết tật & Chậm phát triển tại NSW, Úc Châu thực hiện, Võ Nguyễn Tinh Vân trích dịch và biên soạn.

“Những hoạt động dạy trẻ tự kỷ”, Cô Trần Kim Phấn, cô Nguyễn Thị Phước dịch, BS Phạm Ngọc Thanh hiệu đính.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

 

Bài viết liên quan

Cậu bé 16 tuổi viết chữ như đánh máy, nhưng mẹ cậu bé thở dài “đó là một căn bệnh”…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
10 sách lược hiệu quả để dạy trẻ TK (tóm lược) 10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
Giới thiệu Hình ảnh điển hình về trẻ em khuyết tật ở Việt Nam là những đứa trẻ trông không…
Phục hồi chức năng trẻ tự kỷ
Giới thiệu Tự kỷ Là một dạng rối loạn phát triển về nhiều mặt song chủ yếu là rối loạn…
Hướng can thiệp trẻ tự kỷ
Tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển liên quan đến những bất bình thường, chậm, hoặc rối nhiễu…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ Sau đây là 10 sách lược hiệu quả nhất để…