Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Trẻ tự kỷ bắt chước giao tiếp xã hội

Trẻ tự kỷ bắt chước giao tiếp xã hội

         Trẻ sáu tháng biết bắt chước như vẫy tay chào tạm biệt, nhưng tới lúc một tuổi thì trẻ tự kỷ vẫn chưa học được việc vẫy chào tạm biệt, và cũng có nhận xét rằng hành động càng có tính giao tiếp xã hội, có liên quan đến nhiều người chừng nào thì trẻ tự kỷ càng khó học chừng ấy. Đến khi trưởng thành, việc thiếu khả năng bắt chước các quy luật xã hội là dấu hiệu cho người khác thấy rằng họ khác biệt với người chung quanh.

     Có nhiều sự kiện có thể gây ra tình trạng đáng thương và khó xử cho thanh thiếu niên khi tìm cách nói chuyện xã giao nhưng lại hết sức vụng về trong lời nói và cử chỉ, lại có thêm dáng điệu lạ lùng và thói quen kỳ quặc. Tuy nhiên chương trình huấn luyện kỹ năng giao tiếp cho người tự kỷ có khả năng cao và người dạy có đưa ra những chỉ dẫn đặc biệt, giúp cải thiện các thói quen kỳ dị này.

Trẻ tự kỷ bắt chước giao tiếp xã hội

Trẻ tự kỷ bắt chước giao tiếp xã hội

       Khi trẻ được khoảng hai tuổi đến hai tuổi rưỡi, cha mẹ đôi khi bắt đầu thấy rằng cách trẻ chơi với trẻ khác rất lạ, cha mẹ cũng lo ngại đôi chút về việc con chậm nói. Hoặc cha mẹ có thể nhận ra sự khác biệt sớm hơn nữa, khi thấy rằng trẻ bình thường được 18 tháng tuổi thường nhìn chăm chăm vào trẻ khác mà không mắc cỡ, nhưng con tự kỷ của họ lại không làm vậy.

Đến tuổi đến trường thì chúng ta có thể thấy rõ con không có bạn và dấu hiệu này càng làm cha mẹ nghĩ rằng con gặp vấn đề khó khăn. Bởi đa số trẻ đi nhà trẻ từ lúc ba tuổi và kết bạn tại trường, trẻ bắt đầu hỏi cha mẹ cho bạn đến chơi, hay tỏ ý muốn chơi lâu với bạn, nhưng trẻ tự kỷ tỏ ra không quan tâm đến bạn và tính này vẫn còn đến khi trưởng thành. Người tự kỷ thiếu ước ao muốn kết thân với ai giống mình, có cùng sở thích, có  liên hệ cho và nhận với họ, bởi vì trẻ tự kỷ bắt chước giao tiếp xã hội thuộc về một trong những khiếm khuyết mang tính lâu dài cần được hỗ trợ.

Trung tâm Tài Năng Trẻ luôn đồng hành cùng quý phụ huynh có con trẻ tự kỷ. Trẻ được hỗ trợ với đội ngũ giáo viên can thiệp giàu kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm đến từ các trường Đại học chuyên ngành Tâm lí học, Giáo dục đặc biệt để trẻ được nhận đầy đủ tình yêu thương và sự giáo dục tốt nhất có thể dù biết rằng quãng thời gian này không hề ngắn ngủi chút nào nhưng họ vẫn sẽ đến tận nhà để nỗ lực cùng trẻ và gia đình.Liên hệ trung tâm để được tư vấn miễn phí giáo viên dạy trẻ tự kỷ nhé!

Tài liệu tham khảo

“Để hiểu chứng tự kỷ (Understanding Autism)”, tài liệu do Nhóm Tương Trợ Phụ Huynh VN có con khuyết tật & Chậm phát triển tại NSW, Úc Châu thực hiện, Võ Nguyễn Tinh Vân trích dịch và biên soạn.

“Những hoạt động dạy trẻ tự kỷ”, Cô Trần Kim Phấn, cô Nguyễn Thị Phước dịch, BS Phạm Ngọc Thanh hiệu đính.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

 

 

Bài viết liên quan

Cậu bé 16 tuổi viết chữ như đánh máy, nhưng mẹ cậu bé thở dài “đó là một căn bệnh”…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
10 sách lược hiệu quả để dạy trẻ TK (tóm lược) 10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
Giới thiệu Hình ảnh điển hình về trẻ em khuyết tật ở Việt Nam là những đứa trẻ trông không…
Phục hồi chức năng trẻ tự kỷ
Giới thiệu Tự kỷ Là một dạng rối loạn phát triển về nhiều mặt song chủ yếu là rối loạn…
Hướng can thiệp trẻ tự kỷ
Tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển liên quan đến những bất bình thường, chậm, hoặc rối nhiễu…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ Sau đây là 10 sách lược hiệu quả nhất để…