Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Thử nghiệm y khoa và chuyên gia trong định bệnh tự kỷ

     Bài viết hôm nay daytretuky.edu.vn sẽ giải đáp cho quý phụ huynh những thắc mắc về việc thử nghiệm y khoa và chuyên gia trong định bệnh trẻ tự kỷ để quý phụ huynh có cái nhìn tổng quát và hiểu biết về việc định bệnh tự kỷ như thế nào, từ đó có hướng đi phù hợp càng sớm càng tốt nhé!

Thử nghiệm y khoa

     Các chuyên gia không thấy có nguyên do sinh học hay thể chất nào sinh ra chứng tự kỷ nên các thử nghiệm y khoa được thực hiện không phải để xác nhận việc định bệnh, mà để bác bỏ những điều có thể là nguyên nhân cho các khó khăn trẻ gặp phải có căn bản thể chất. Đó là thử máu để xem có vấn đề gì về biến dưỡng, về nhiễm sắc thể, rọi hình não bộ xem có bất thường gì về thần kinh chứ không phải xem có dấu hiệu riêng nào của chứng tự kỷ. Chuyên gia đề nghị rằng nếu có nghi ngờ là trẻ bị tự kỷ và không có dấu hiệu muốn nói não bị hư hại, thì chuyện quan trọng là trước tiên có định bệnh để xác nhận chứng tự kỷ, bắt đầu việc trị liệu ngay, rồi từ từ làm những thử nghiệm khác sau để biết chắc và an tâm là không có điều gì khác phải lo ngại thêm.

Thử nghiệm y khoa và chuyên gia trong định bệnh tự kỷ

Thử nghiệm y khoa và chuyên gia trong định bệnh tự kỷ

Chuyên gia trong định bệnh

         Có nhiều chuyên gia làm việc trong định bệnh như tâm lý gia trẻ em, bác sĩ thâm thần trẻ em, bác sĩ phát triển nhi khoa, chuyên gia thần kinh nhi khoa, chuyên gia âm ngữ trị liệu, chuyên gia giáo dục, chuyên viên điều trị cơ năng, nhân viên xã hội, giáo viên giáo dục đặc biệt…Điều quan trọng là người thẩm định cho con bạn cần phải có kinh nghiệm với chứng tự kỷ. Một bác sĩ dù rất giỏi mà chưa gặp nhiều trường hợp về tự kỷ sẽ không thể xem xét con bạn đúng mức, như có thể cho bạn hay là trẻ có thể học được gì kế đó, làm sao học điều ấy và tiến xa tới đâu.

        Ngược lại chuyên gia kinh nghiệm đã gặp nhiều trẻ tự kỷ có thể cho bạn thông tin rõ rệt về trị liệu cùng mong chờ được gì trong tương lai. Kinh nghiệm thu thập được qua việc theo dõi trẻ tự kỷ khi chúng lớn dần, và gặp được nhiều trẻ tự kỷ ở những lứa tuổi khác nhau, cũng việc nghiên cứu tài liệu về tiên đoán phát triển cho trẻ, cho bác sĩ nhiều kinh nghiệm có cảm nhận về đường hướng của bất cứ phát triển nào nơi trẻ tự kỷ.

       Cha mẹ có thể choáng váng khi nghe định bệnh, giống như bị tòa kêu án và bị dằng co giữa việc muốn biết tương lai ra sao, mà cũng không muốn biết tất cả chi tiết liền một lúc, chỉ muốn biết từ từ theo với thời gian. Chuyện cũng đúng là cha mẹ có thể chưa sẵn sàng để nghe thông tin về tương lai của chứng bệnh, vì vậy bác sĩ giỏi là người được huấn luyện để đưa ra thông tin vừa phải về trẻ, chuẩn bị cho cha mẹ hiểu những thông tin mới mà khó chấp nhận, giúp cha mẹ hỏi những điều khi họ sẵn sàng xem xét thông tin.

Trung tâm Tài Năng Trẻ luôn đồng hành cùng quý phụ huynh có con trẻ tự kỷ, sau khi làm việc về Thử nghiệm y khoa và chuyên gia trong định bệnh tự kỷ, trẻ được hỗ trợ với đội ngũ giáo viên can thiệp giàu kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm đến từ các trường Đại học chuyên ngành Tâm lí học, Giáo dục đặc biệt để trẻ được nhận đầy đủ tình yêu thương và sự giáo dục tốt nhất có thể dù biết rằng quãng thời gian này không hề ngắn ngủi chút nào nhưng họ vẫn sẽ đến tận nhà để nỗ lực cùng trẻ và gia đình. Liên hệ trung tâm để được tư vấn miễn phí giáo viên dạy trẻ tự kỷ nhé!

Tài liệu tham khảo

“Để hiểu chứng tự kỷ (Understanding Autism)”, tài liệu do Nhóm Tương Trợ Phụ Huynh VN có con khuyết tật & Chậm phát triển tại NSW, Úc Châu thực hiện, Võ Nguyễn Tinh Vân trích dịch và biên soạn.

“Những hoạt động dạy trẻ tự kỷ”, Cô Trần Kim Phấn, cô Nguyễn Thị Phước dịch, BS Phạm Ngọc Thanh hiệu đính.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

 

Bài viết liên quan

Cậu bé 16 tuổi viết chữ như đánh máy, nhưng mẹ cậu bé thở dài “đó là một căn bệnh”…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
10 sách lược hiệu quả để dạy trẻ TK (tóm lược) 10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
Giới thiệu Hình ảnh điển hình về trẻ em khuyết tật ở Việt Nam là những đứa trẻ trông không…
Phục hồi chức năng trẻ tự kỷ
Giới thiệu Tự kỷ Là một dạng rối loạn phát triển về nhiều mặt song chủ yếu là rối loạn…
Hướng can thiệp trẻ tự kỷ
Tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển liên quan đến những bất bình thường, chậm, hoặc rối nhiễu…
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ
10 Sách lược hiệu quả để dạy trẻ tự kỷ Sau đây là 10 sách lược hiệu quả nhất để…